BỆNH MỘNG MẮT Ở CHÓ, NGUYÊN NHÂN VÀ ĐIỀU TRỊ

Bệnh mộng mắt ở chó
Bệnh mộng mắt ở chó

BỆNH MỘNG MẮT Ở CHÓ

 Bệnh mộng mắt ở chó (cherry eye) do sự tăng sinh của mí mắt thứ 3 làm lồi ra bên ngoài. Mí mắt thứ 3 chứa các tuyến lệ (khoảng 40% tổng lượng nước mắt) để cung cấp nước mắt cho mắt. Khi mí mắt thứ 3 lồi ra ngoài thì tạo ra một cục thịt đỏ ở hốc mắt, dân gian hay gọi là mộng mắt.

NGUYÊN NHÂN:

Nguyên nhân thật sự của tình trạng này chưa được xác định rõ. Bệnh có thể xảy ra ở một hoặc cả hai mắt. Bệnh mộng mắt không phải bệnh nghiêm trọng ảnh hưởng đến tính mạng nhưng gây cho cún khó chịu như làm khô mắt, sưng, ngứa, viêm và đau. Chính hành vi này làm tình trạng mắt trầm trọng hơn, thậm chí còn có thể gây trầy xước, loét giác mạc.

ĐIỀU TRỊ:

Để giải quyết dứt điểm tình trạng bệnh thì chúng ta nên phẫu thuật. Hiện có hai phương pháp phẫu thuật: Phương pháp cắt bỏ: Cắt bỏ toàn bộ cục thịt khó chịu. Ưu điểm: Giải quyết triệt để vấn đề, không tái phát, chi phí thấp. Khuyết điểm: Có thể dẫn đến tình trạng khô giác mạc, có thể giảm thị lực về sau. Phương pháp bảo toàn: Phẫu thuật đưa vào đúng vị trí, bảo toàn tuyến lệ. Ưu điểm: Không dẫn đến tình trạng khô mắt. Khuyết điểm: Tỉ lệ thành công không cao, có thể tái phát, thủ thuật phức tạp hơn, chi phí cao.

Xem Thêm Nhiều Video tại đây……

Liên hệ: BS.MÈO HOANG

⇒ Hotline và zalo: 0902.197.185

⇒ Xem Thông Tin Tại Đây: Facebook click vào đây.

⇒ Xem Nhiều VIDEO Tại Đây: Youtobe click vào đây.